BIẾN CHỨNG VIÊM XOANG NGUY HIỂM BẠN CẦN BIẾT

Có rất nhiều biến chứng viêm xoang bạn chớ xem thường.Biến chứng viêm xoang không giải quyết tận gốc và càng sớm thì sẽ thực sự nguy hiểm với cơ thể.

Ngày đăng: 18-07-2019

702 lượt xem

biến chứng viêm xoang nguy hiểm

Biến Chứng Viêm Xoang nguy hiểm bạn cần biết ?

Chào bạn,

Bạn đã bị Viêm Xoang chưa? Và bạn đã chữa trị chưa vậy?

Đừng chần chờ mà không chịu chữa ngay bạn nhé! Đừng khinh thường Viêm Xoang, dù nhẹ hay nặng thì Bệnh Viêm Xoang nếu để lâu không chữa có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm của Viêm Xoang mà bạn không lường trước được đâu.

Ngày hôm nay Tú sẽ chia sẻ cho bạn các biến chứng viêm xoang thực sự nguy hiểm nhé.
1/ Viêm họng

Biểu hiện dễ nhận thấy và cũng làm bạn khó chịu đó là nghẹt mũi do Viêm Xoang gây ra. Chính sự nghẹt mũi này mà làm cho bạn luôn khó thở, đặc biệt là lúc nằm ngủ. Do vậy, để giải quyết khó thở có phải bạn thường sẽ tăng cường hỗ trợ thở bằng miệng phải không nào?

Thở miệng là một biến chứng viêm xoang không nên xem nhẹ vì không khí khi thở bằng miệng không được làm ấm và đặc biệt không được lọc bụi bẩn, vi khuẩn từ bên ngoài dễ xâm nhập vào cơ thể, vào phổi của bạn. Khi đó họng của bạn dễ khô, mất nước, rồi lâu dễ bị viêm nhiễm. Nguy hiểm hơn là Viêm họng mãn tính với các triệu chứng như: đỏ, ngứa, có đờm và mủ

2/ Khản giọng – Mất tiếng

Với những bạn làm trong môi trường phải nói nhiều như: MC, Ca sỹ, Giáo viên… thì giọng nói chính là phương tiện làm việc mỗi ngày của bạn. Bạn thử nghĩ nếu một ngày đẹp trời: giọng nói của bạn không còn trong, không còn hay nữa thì thế nào??? Có phải nó là nỗi ám ảnh của bạn phải không?

 Biến chứng Viêm Xoang này là dịch tiết ra nhiều và đặc biệt là đờm luôn sinh ra trong họng bạn, làm giảm hiệu quả của thanh quản, giảm chất giọng của bạn.Viêm Xoang nếu để lâu mà bạn không chữa trị thì dễ biến chứng hình thành u lành tính trong thanh quản. Tuy là u lành tính nhưng sẽ ảnh hưởng vô cùng to lớn đến chất giọng mỗi ngày của bạn.

3/ Viêm phế quản mạn tính

Viêm xoang hàm và xoang sàng thường gây ra biến chứng này. Bạn không nhức đầu, không nghẹt mũi, khạc ra đờm đôi khi cả máu, sốt nhẹ về chiều, ăn kém ngon. Triệu chứng giống với bệnh lao nhưng khi xét nghiệm đờm, chụp phổi, tốc độ máu lắng, BCG test… đều không có biểu hiện bệnh lao. Khám tai mũi họng thấy mủ ở khe giữa, X-quang Blondeau, Hirtz thấy hình ảnh mờ xoang.

viêm phế quản

4/ Ho

Nhiều bạn gặp phải tình huống là không hề thấy khó thở, nghẹt mũi, thậm chí không thấy đau như những biểu hiện thường thấy của Viêm Xoang nhưng lại thấy cứ HO liên tục, kéo dài trong nhiều năm, và luôn có đờm ở họng. Đi khám thì bác sỹ cho thuốc chữa ho mà uống mãi cũng không hết.

Cuối cùng thì bạn phát hiện ra 1 điều là bạn ho do Viêm Xoang gây nên.

5/ Giảm thị lực

Có rất nhiều bạn đột nhiên bị giảm thị lực hay thậm chí mù mà không biết nguyên nhân, đó là do biến chứng Viêm Xoang gây ra. Do hốc mắt của bạn được bao bọc bởi hệ thống các xoang, phía trước hốc mắt là Xoang Hàm, phía trên là Xoang Trán, phía trong là Xoang Sàng và Xoang Bướm, mà giữa mũi với ổ mắt chỉ ngăn cách có 1 vách xương mỏng.

Do đó nếu Xoang mà bị viêm nhiễm thì sẽ làm ảnh hưởng đến mắt, lâu ngày mắt bị tổn thương, sẽ giảm thị lực của mắt, và càng tệ hại hơn là dẫn đến Mù Mắt.

6/ Nhức Xương

Do Viêm Xoang kéo dài sẽ gây biến chứng viêm xoang làm đau các xương vùng Xoang bị viêm nhiễm, thường gặp nhất là Xương Trán hay Xương Hàm. Khi 1 xương bị đau và tổn thương thì sẽ dần dần sẽ lan xuống các xương khác như xương Thái Dương và Xương Đỉnh Đầu gây ra đau nhức trái tại 1 điểm nào đó rồi từ từ cơn đau sẽ lan truyền sang những vùng khác

7/ Tai

Với những người bị Viêm Xoang mãn tính thì mủ chảy từ lỗ mũi sau xuống vòm họng luôn đọng lại ở chỗ vòi tai. Khi khạc mủ qua lỗ vòi tai lên hòm tai nên gây Viêm tai giữa. Đặc biệt với trẻ em thì ống vòi tai ngắn, rộng lại nằm ngang so với người lớn nên mủ, dịch lại càng dễ xâm nhập vào hòm tai. Nếu không chữa trị kịp thời để lâu ngày dễ dẫn tới thủng màng nhĩ, thậm chí có nguy cơ bị điếc.

Với những kiến thức Tú chia sẻ, mong mọi người sẽ hiểu rõ hơn về bệnh Viêm Xoang và các biến chứng viêm xoang nguy hiểm cần có giải pháp phòng ngừa cũng như điều trị sớm để tránh những mối nguy hiểm nhé!

Trần Minh Tú - Sống để Yêu Thương

Tags: biến chứng viêm xoang

chữa viêm xoang hiệu quả

NHẮP CHUỘT VÀO HÌNH ĐỂ KẾT BẠN FACEBOOK VỚI TÚ NHÉ

tran-minh-tu

Liên lạc mua ngay Viêm Xoang AZ:

thaoduoctrixoang.com

Địa chỉ: 947/46/2 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7,  Quận Tân Bình, TpHCM

Hotline: 0903 010 098
Email: tuviemxoang@gmail.com

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nhắp vào dưới để Đăng Ký Tư Vấn và Đặt Thuốc  

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha