CÂY THUỐC CHỮA BỆNH VIÊM XOANG KIM NGÂN HOA

Bạn đang tìm các loại cây thuốc chữa bệnh viêm xoang? Trong bài viết dưới đây chia sẻ bạn cây thuốc chữa bệnh viêm xoang hiệu quả từ Kim Ngân Hoa nhé.

Ngày đăng: 05-08-2019

380 lượt xem

CÂY THUỐC CHỮA BỆNH VIÊM XOANG KIM NGÂN HOA

Viêm Xoang là căn bệnh kéo dài dai dẳng và gây khó chịu cho người mắc phải, làm giảm sức khoẻ, chất lượng cuộc sống và năng suất lao động.

Nhiều người đi chữa Viêm Xoang thì e ngại với kháng sinh có nhiều trong các loại thuốc hiện hành. Vì thế mà hiện nay nhiều người đang có xu hướng tìm loại kháng sinh có trong thực vật để thay thế loại kháng sinh tổng hợp từ các chất hoá học.

Trong bài viết ngày hôm nay, TADOCO chia sẻ bạn về cây thuốc chữa bệnh viêm xoang Kim Ngân Hoa – một loài thảo dược chứa thành phần kháng sinh tự nhiên rất tốt trong việc kháng khuẩn, kháng viêm.  

Kim Ngân còn gọi là Nhẫn đông

Tên khoa học là Lonicera japonica Thunb

1/ Mô tả cây

Kim ngân là một loại dây mọc leo, thân có thể vươn dài tới 10m hay hơn. Cành lúc còn non có màu lục nhạt, có phủ lông mịn, khi cành già chuyển màu nâu đỏ nhạt, nhẵn. Lá mọc đối, đôi khi mọc vòng 3 lá một, hình trứng dài, đầu hơi tù, phía cuống tròn, cuống ngắn 2-3mm, cả 2 mặt đều phủ lông mịn.

Kim Ngân Hoa

2/ Phân bố, thu hái và chế biến

Kim ngân là 1 cây thuốc chữa bệnh viêm xoang mọc hoang tại nhiều tỉnh vùng núi nước ta. Một số nơi người ta bắt đầu trồng lấy hoa và cành lá làm thuốc. Tháng 4-5 Kim ngân cho hoa đẹp và thơm nhất.

Có thể trồng kim ngân bằng cách dâm cành, có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất là vào tháng 9-10 hoặc tháng 2-3. Sau một năm có thể bắt đầu thu hoạch, càng lâu năm Kim Ngân càng ra nhiều hoa.

3/ Thành phần hoá học

Theo Tăng Quảng Phương, trong hoa kim ngân có Inozit ( hay Inozitol) chừng 1 %

Theo Thang Đằng Hán, hoạt chất của Kim Ngân là 1 chất có trạng thái dầu, không bay hơi, có thể tan trong nước và trong các dung môi hữu cơ

Qua thực nghiệm nhận thấy trong Kim Ngân có nhiều Saponozit ( Theo Giáo sư Đỗ Tất Lợi)

4/ Tác dụng dược lý

Cây thuốc chữa bệnh viêm xoang Kim Ngân có tác dụng kháng sinh tự nhiên.

Nước của hoa Kim Ngân có tác dụng ức chế rất mạnh đối với tụ cầu khuẩn, vi khuẩn thương hàn, trùng lỵ Shiga. Nước sắc có tác dụng mạnh hơn các dạng bào chế khác.

Kim Ngân không chưa độc tố, thí nghiệm trên chuột nhắt trắng uống liên tục 7 ngày với liều dùng gấp 150 lần điều trị cho người, chuột vẫn sống bình thường, giải phẫu các bộ phận thấy không thay đổi gì đặc biệt.

bài thuốc trị viêm xoang mũi

5/ Công dụng cây thuốc chữa bệnh viêm xoang

Kim Ngân vị ngọt, tính hàn ( lạnh), sát khuẩn và thường dùng Chữa Viêm Xoang. Kim Ngân không chức độc tố, vào 4 kinh Phế, Vị, Tâm và Tỳ, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, dùng chữa sốt, chữa Viêm Xoang, mụn nhọt, tả lỵ, giang mai. Uống lâu nhẹ người và tăng tuổi thọ.

Kim ngân hoa là 1 chất kháng sinh thực vật tự nhiên, tác dụng chống nhiễm khuẩn, chữa mụn nhọt, lở ngứa, ban sởi, chữa Viêm Mũi, chữa Viêm Xoang.

Kim Ngân có tác dụng quan trọng nhất là kháng khuẩn, kháng nấm, kháng vi rút.

Bài thuốc có Kim Ngân chữa mụn nhọt, mẩn ngứa, một số trường hợp dị ứng: Kim Ngân 6g ( nếu là hoa) hoặc 12g ( nếu là lá) cho vào nước 100ml sắc còn 10ml, thêm đường vào cho dễ uống chừng 4g. Người lớn ngày uống 2-4 lần như trên, trẻ em 1-2 lần.

Với những kiến thức TADOCO chia sẻ cho bạn về Kim Ngân, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc điều trị Viêm Xoang và tăng sức đề kháng cơ thể. Mọi thông tin cần tư vấn, vui lòng liên hệ cho TADOCO theo số điện thoại: 0903010098 nhé.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Trần Minh Tú - Sống để Yêu Thương

bài thuốc trị viêm xoang mũi hiệu quả

( Click vào hình xem thêm phản hồi tin cậy thuốc trị viêm xoang hiệu quả)

Tags: cây thuốc chữa bệnh viêm xoang

 

 

Liên lạc mua ngay Viêm Xoang AZ:

thaoduoctrixoang.com

Địa chỉ: 947/46/2 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7,  Quận Tân Bình, TpHCM

Hotline: 0903 010 098
Email: tuviemxoang@gmail.com

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nhắp vào dưới để Đăng Ký Tư Vấn và Đặt Thuốc  

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha